Xu hướng phát triển của Nhà thông minh ở Việt Nam hiện nay ra sao?

SGreentech Marketing - 24/05/2018 - 0 bình luận

Hiện này con người ngày càng chú trọng và yêu cầu cao hơn về chất lượng cuộc sống. Bởi vậy nó dẫn đến sự thúc đẩy nhiều hơn xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ và ứng dụng bên cạnh đấy đã giúp thị trường Nhà thông minh tăng trưởng mạnh mẽ trên thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế ấy. Sự tăng trưởng mạnh của thị trường công nghệ ngày càng đóng góp nhiều ứng dụng hữu ích và thiết thực vào cuộc sống hàng ngày đảm bảo về tính an toàn và tiện ích cho cuộc sống.

Theo dự báo của các chuyên gia công nghệ, trong 3 năm tới thị trường Nhà thông minh trên thế giới sẽ vượt mốc 20 tỷ USD và được các đại gia công nghệ lớn như Samsung, Apple, Google, Microsoft… tỏ ra săn đón bằng hàng loạt các vụ thâu tóm. Tại Việt Nam, Nhà thông minh đang bắt đầu được người tiêu dùng ưa chuộng và trở thành thị trường tiềm năng đối với các đại gia công nghệ không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài.

Thị trường Nhà Thông Minh ở Việt Nam đang trong đà phát triển sôi động với sự tham gia và cạnh tranh khốc liệt của của các ông lớn trên thế giới với các doanh nghiệp Việt Nam. Trong đó các sản phẩm thông minh của nước ngoài nổi bật với những ưu điểm vượt trội về thiết kế, tính năng, và những giải pháp tiên tiến, hiện đại. Mặc dù vậy, trở ngại lớn nhất để người Việt sử dụng các sản phẩm đến từ nước ngoài hiện nay là mức chi phí đắt đỏ ước tính tối thiểu từ 200 – 300 triệu đồng và các giải pháp này được thiết kế dựa trên cơ sở hạ tầng của Châu Âu do đó chưa thực sự phù hợp với cơ sở hạ tầng và xây dựng của Việt Nam.
Nhắc đến những thương hiệu nhà thông minh đến từ nước ngoài, không thể không kể đến: hãng Schneider của Pháp, hãng Honeywell của Mỹ, Smartg4 của Mỹ, Gamma của Gamma JSC, Arteor của hãng Legrand (Pháp), My Home của hãng Bticino (Ý), WattStopper (Mỹ), Mhouse, Home access, Came với đại lý chính thức là NTMC, Hager (Pháp), Crestron (Mỹ)…

Song song với các dòng sản phẩm đến từ nước ngoài, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang cố gắng nỗ lực để xây dựng thương hiệu Nhà Thông Minh của người Việt với thiết kế và chất lượng cạnh tranh với các sản phẩm ngoại nhập nhưng hoàn toàn phù hợp với cơ sở vật chất và thói quen sử dụng của người Việt Nam. Sự ra đời của các thương hiệu Việt đã mang đến cơ hội nhiều hơn để người tiêu dùng Việt trải nghiệm hệ thống Nhà Thông Minh hoàn hảo về chất lượng và tiện ích cũng như mức chi phí hợp lý nhất.

Cùng điểm qua một vài thương hiệu Nhà Thông Minh Việt được người tiêu dùng lựa chọn và có sức ảnh hưởng trên thị trường hiện nay.

 

 

Nhà thông minh BKAV

Ngay từ khi ra mắt, nhà thông minh BKAV đã định hướng tập trung vào phân khúc thị trường cao cấp, cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm đến từ nước ngoài với chi phí tương đương. Đây là cũng thách thức không nhỏ của BKAV để đưa Nhà thông minh đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam. Đại điện Tập đoàn công nghệ Bkav, ông Vũ Thanh Thắng cho biết ” Bkav đã tham gia vào việc phát triển các thiết bị và phần mềm về SmartHome từ năm 2004, đã nhận ra và dự đoán xu hướng IoT từ hơn 10 năm trước và giải pháp nhà thông minh Bkav đến nay đã hoàn chỉnh, sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của người dân đối với một ngôi nhà thông minh: điều hoà, đèn mành, an ninh

Nhà thông minh Acis

Ngoài 2 ông lớn Lumi và BKAV, Acis cũng là 1 thương hiệu nhà thông minh Việt Nam được biết đến như một đơn vị startup công nghệ thành công. Ra đời với sự nghiên cứu tìm tòi của các cựu sinh viên Bách Khoa TP HCM, Acis tự hào là sản phẩm nhà thông minh thương hiệu Việt, có trụ sở tại TP HCM. Acis là đơn vị nghiên cứu và phát triển rất thành công giải pháp nhà thông minh Easy control, giải pháp smarthome không dây độc quyền. Ông Nguyễn Thanh Đồng, giám đốc điều hành công ty CP công nghệ Acis Việt Nam, qua một cuộc phỏng vấn trên báo “Thanh niên” cho biết ông đã theo đuổi ý tưởng phát triển một giải pháp nhà thông minh Smarthome từ khi chưa tốt nghiệp đại học.

Nhà thông minh LUMI

Nhà thông minh Lumi ra đời dưới sự tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo không ngừng bởi 3 cựu thành viên Robocon Bách Khoa 2008, Lumi tự hào là sản phẩm công nghệ cao Made in Việt Nam. Ngay từ đầu, Lumi Việt Nam đã xác định được hướng đi riêng của mình. Tập trung vào phân khúc thị trường trung và cao cấp, giải pháp của Lumi mang lại sự tiện ích vượt trội cho khách hàng bởi sự đơn giản và dễ dàng sử dụng (chỉ với 1 đến 2 ngày thi công bất kể công trình cũ hay mới, không cần đục đẽo) với mức giá chỉ bằng 1/3 so với các giải pháp tương tự trên thị trường.Mặc dù là một miếng bánh tiềm năng nhưng theo ông Nguyễn Đức Tài – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam cho biết: đây mới là giai đoạn “giáo dục” thị trường, trong khoảng 3 – 5 năm tới, nhà thông minh mới thực sự phát triển mạnh mẽ ở nước ta. Hạn chế lớn của thị trường nhà thông minh ở Việt Nam hiện nay là ít có nhà cung cấp giải pháp đồng bộ, đa phần là đối tác ủy quyền của các hãng cung cấp giải pháp của nước ngoài. Trong khi đó, các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam hiện nay thiên về cung cấp một số giải pháp như giải pháp về an ninh, an toàn, điều khiển thiết bị điện thông qua smartphone… và thường thì mỗi doanh nghiệp chỉ có một thế mạnh riêng.

📱Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế bố trí thiết bị cho ngôi nhà của bạn MIỄN PHÍ:

Hotline: 0983 432 435

Email: info@sgreentech.vn

---------

Công ty Công Nghệ Xanh Thông Minh Việt Nam

Nhà thông minh Việt - SGreentech

www.nhathongminhviet.vn - info@sgreentech.vn

VP HN: 121 Trung Văn, Nam Từ Liêm, HN - Tel (04)32 061 333

Viết bình luận của bạn

Top
zalo
Yêu cầu báo giá